PDA

View Full Version : Nói chuyện với Thổ Công


khuongtunha
31-08-2012, 12:26 AM
Bài này tôi sưu tầm bên trang thegioivohinh.com của tác giả NewWind. Không có gì lạ với những người am hiểu tâm linh,nhưng chắc đối với nhiều người khác nó giống như câu chuyện thần thoại hay cổ tích gì đó......


- Vì đâu ông trở thành Thổ Địa? (vị đạo sư vấn)
- Chuyện kể ra thì rất dài: Ngày xưa tôi từng làm quan cai quản vùng này, sau khi mạng chung vì phúc đức lớn nên được Diêm Vương cho tôi chọn lựa, 1 là luân hồi làm quan cao ở vùng khác hưởng cuộc sống phú quí, giàu sang, hai là làm thần Thổ Công tiếp tục cai quản vùng này vì vị thần Thổ Công vùng này trước kia đã chuyển lên làm Thần Hoàng nên vị trí còn khuyết.

- Vậy là ông đã chọn làm Thổ Công? (vị đạo sư vấn)

- Phải!

- Vậy ông cũng có gia đình chứ? (vị đạo sư vấn)

- Trước kia khi tôi còn tại dương thế tôi có 1 vợ 2 thiếp và 1 đứa con trai, tuy nhiêm khi tôi mạng chung thì không còn gặp lại họ nữa!

- Vậy khi họ mạng chung ông lại là Thổ Công trong vùng này ông không biết chuyện đó sao (vị đạo sư hỏi)

- Thật ra thì tôi có biết! Nhưng mỗi người một nghiệp khác nhau khi dương thọ đã hết thì các Quỉ Sai đến chỉ thông báo cho tôi biết trước 3 ngày rồi 3 ngày sau đến bắt họ mang đi còn đi đâu thì tôi không được biết đến, Cho nên mới nói dù là vợ con cha mẹ, thân quyến tình thâm sâu đâm nhưng khi mạng chung thì mỗi người mỗi một nẽo trong lục đạo luân hồi làm sao có thể tìm lại được nhau!? Trừ khi tất cả cùng đồng viên mãn từ cõi trời trở lên mới có được thần thức cũ trước khi dương mạng nhân gian chấm dứt chứ còn luân hồi trong 5 nẽo còn lại thì u mê làm sao mà nhớ được.

- Vậy công việc của ông là gì? (vị đạo sư vấn)

- Xưa kia dân cư thưa thớt nên tôi cai quản một vùng từ Tây giáp Núi Cấm, phía Đông ra đến Biển, Phía Nam đến tận vùng U Minh, Phía Bắc đến núi Bà Đen. Dần dần dân chúng đông lên nên công việc này được đệ trình lên Ngọc Đế đã sắc phong thêm một số vị Thổ Công mới để phân vùng lại.
Bên dưới tôi còn có 2 phụ thần đó là Hữu thần (chuyên ghi nhận các công đức) và Tả thần (chuyên ghi nhận các việc ác nghiệp của bất cứ ai trong vùng). Trước khi họ mạng chung 3 hôm có Quỉ Sai đến để xác nhận lại một lần nữa công tội việc này. Hàng năm sẽ đệ trình xuống Âm Ty xin gia hạn hoặc giảm niêm với những người gieo ác nghiệp hay thiện nghiệp khác nhau. nói chung công việc thì nhiều lắm

- Ông có xuất gia không?! (Vị đạo sư vấn)

- Cái đó còn tùy từng người như tôi đây thì có mà chư vị khác thì không!

- Vậy ông thọ nhận chay hay mặn?!

- Tôi thọ nhận các món chay và hoa quả do nhân gian cúng dường (chỉ thọ nhận các gia chủ có công đức và hiền thánh còn ác nghiệp sanh tà khí tôi không đến đó nhận được sẽ làm ảnh hưởng đến thân đạo!)

- Tại sao khi thờ cúng ông bà hoặc làm việc gì động đến đất đai điều phải xin ngài? Nếu không xin thì có làm sao không? (Vị đạo sư vấn)

- Thật ra việc người sống khấn xin là một việc làm tốt đẹp, vì sau khi họ khấn xin như thế thì tôi sẽ có một đạo văn để cho chư vị âm binh và tả hữu thần không khiển trách hoặc nhầm lẫn họ là oan vong vào phá phách sẽ bị bắt đem đi, tra hỏi, xét xử rất mất thời gian. Cho nên khi tìm mồ mả ông bà hoặc cúng giỗ, gọi vong ...v ... v thì nên báo để có đạo văn này là thuận tiện nhất.

- Vậy ngài có coi việc quản các vong oan trên vùng cai quản của mình không!? Nếu có tại sao lại có việc các oan vong nhập vào người hoặc hiện trò trêu ghẹo phá phách người còn sống thế!? (vị đạo sư vấn)

- Thật sự thì là có nhưng tôi không phải là phán quan hay quỷ sai, cho nên khi phát hiện có oan vong trong vùng của mình thì tôi có đạo văn gửi về âm ty, để dưới đó cho quỷ sai lên bắt mang về xét hỏi mà thôi. Còn việc có các vong ám người còn sống, việc này là do oán cừu nhiều đời còn sót lại, có khi việc đó được phép của Âm Ty để thi hành luật nhân quả tuần hoàn các vong đó làm cho kẻ ác bị suy đồi, bệnh tật, cũng có khi do các oan vong mới chết nên chưa phát hiện được hoặc len lõi trốn tránh các quỷ sai cho nên dựa hơi dương khí để tránh bị phát hiện (vì các quỷ sai chỉ phát hiện những nơi có âm khí mạnh hơn - nghĩa là tìm đến các vong linh mà thôi!)
hơn nữa khi nhận lệnh thì nhóm quỷ sai chỉ có thời gian từ 1-3 canh giờ để tìm và bắt cho kỳ được các oan vong, nếu sau thời gian ấy thì quỷ sai không thể ở lại nơi dương thế được cho nên nếu các vong đó tìm cách trốn chạy trong khoản thời gian này thì khó lòng mà phát hiện ra.

- Ông có được thăng quan không!? ai cai quản ông!?

- Có! Nếu làm tốt chức phận thì đều được thăng quan, trên tôi là Thần Hoàng,

- Nhân gian thường nói ông thích ăn "Chuối" nên khi họ cúng thổ địa thì thường cúng nải chuối, ở các quán ăn hay quán nước người ta còn cúng cả thuốc hút vậy ông có thích ăn chuối và hút thuốc lá không? (vị đạo sư vấn)

- Tất cả các món hương hoa quả của bá tánh cúng tôi thường rất ít khi nhận lấy mà do hai vị Tả Hữu thần đến nhận. Có khi mang về phân phát lại cho chư vị âm binh, có khi phát lại cho cô hồn bá tánh. Nếu là kẻ ác nhân cúng điếu thì Tả Thần đến nhận, rồi bố thí lại cho bá tánh cô hồn vất vưỡng lang thang để tích chút công đức cho kẻ đó.Còn là người hiền nhân thì Hữu thần đến nhận mang về phân phát lại cho âm binh và tôi cũng có nhận để được hưỡng thêm phần phúc đức của người đó.

- Vì xưa kia nhân gian còn nghèo khó, các loại hoa quả thực phẩm còn thiếu thốn, khó khăn hơn nữa vùng này thường có nhiều chuối cho nên tôi có hiển linh nói rằng mình cần cúng nải chuối! Thực ra đó là cho dể bề phân phát cho mọi người, hơn nữa cũng đở phần tốn kém cho bá tánh nhân gian vì chuối có khắp mọi nơi lại thuộc loại rẻ tiền nhất lúc ấy cho nên nhân gian chúng sanh truyền nhau tích ấy

- Còn chuyện cúng thuốc hút thì thật sự tôi không có nhận! chư vị Tả Hữu thần cũng không nhận, chỉ có âm binh có khi có người từng sống có hút thuốc nên đến nhận mà thôi

- Làm thần như ông đây thì có thần thông chứ phải không? (vị đạo sư vấn)

- Phải!

- Vậy thần thông của ông từ đâu có được? Là do Ngọc Đế ban cho hay do chính ông tu tập mà có được?!

- Một phần là do công hạnh lúc còn sống mà có được, một phần lại do tu tập, lại một phần là do ngọc đế ban cho

- Ông có thể nói rõ hơn việc này không?

- Phần do công hạnh lúc còn sống đó là phần thần thông có thể cảm thấu những suy tính của kẻ ác nhân, những buồn lo của người thiện phước, đó là do lúc còn sống biết phân biệt thị phi, đúng sai, làm quan biết vì lợi ích của quốc gia, bá tánh.

- Phần do tu tập là các năng lực biến thân, hiển linh, nhập thân, hay hóa thân đi về nơi chốn khác nhau.

- Phần do Ngọc Đế ban cho từng chức vị khi nhận sắc phong đó là năng lực để ban ra chỉ dụ hoặc án văn đệ trình gửi đến các nơi như Âm Ty, hay Thiên Đình ... Hoặc có thể ban phước cho người hiền, tạo ngang trái cho kẻ ác... tất cả những năng lực này sẽ mất đi nếu bị tướt quan, còn các năng lực do công hạnh và tu tập thì vẫn còn lại.

- Vậy có phải các vị Thổ Công điều có thần thông như nhau không?

- Về mặt thần lực do Ngọc Đế ban cho theo sắc ấn được thụ phong thì là như nhau, nhưng năng lực do công hạnh và tu tập khác nhau nên có sự khác nhau. Có những người có những thần thông lớn hơn do lúc còn tại thế dù làm người thiện nhân, tu tập các phước lành lại quy y tam bảo nên có thêm kim cang pháp hộ lại có thêm sắc vàng trên đầu, những vị này tuy chỉ là Thổ Công nhưng ngay cả ma quỷ, chư thần ở Thiên Giới cũng điều biết đến,

Còn như tôi đây thì ít được biết đến cho nên tôi mới quy y đây thôi!

- Các vị thiện thần thường hay gia trì người hiền, ông có làm việc đó không?! (vị đạo sư vấn)

- Tất nhiên là có vì đó là luân lý của trời đất của chúng sanh!

- Vậy khi họ gặp tai kiếp hoặc bị yêu ma quấy phá hoặc bị ác nhân hãm hại thì họ nên làm thế nào!?

- Chư vị Bồ Tát và chư vị Thiện Thần thường hay cho âm binh theo hộ trì người hiền có công đức. Tuy nhiên, nghiệp nhân quả là một mạch xuyên suốt từ quá khứ đến hiện tại, vì vậy nếu là việc do nhân quá khứ tạo và hiện kiếp phải nhận thì dù người đó có là bậc hiền nhân của hiện kiếp thì cũng không thể tránh khỏi mà chỉ có vị lai kiếp mới có được phúc báo mà thôi!

Còn nếu như bị hãm hại mà không phải là do nghiệp báo thì tôi đây cùng chư vị thiện thần trong tam giơi luôn ra sức giúp đỡ. Mặc dù vậy, vì chúng sanh giới rất rộng lớn nên việc luôn túc trực bên một số người nào đó là không thể!

Đây là bài khấn và câu chú mà người gặp nạn có thể đọc để nhận được sự giúp đỡ của tôi:
"Nhân gieo, quả nhận! Tôi nay ... tên.....họ.... hiện đang ở.... đang gặp lúc nguy nan ......(sự việc)...... nếu đây chẳng phải là do nghiệp quả đời trước thì xin Thổ Công Tinh Quân hiển linh cứu giúp". Sau đó đọc 3 lần câu chú

Ma ra na ra, tất đa a rị da!(3l)


- Vậy ông có biết người nào còn bao nhiêu dương thọ không!? (vị đạo sư vấn)

- Tôi có biết vì mỗi năm vào ngày mùng 7 tháng 7 tôi điều có đạo văn đó từ âm ty gửi lên

- Vậy dương thọ đã được định trong 1 năm có thay đổi được không!?

- Có thể thay đổi!

- Vậy những việc gì làm thay đổi được dương thọ!?

- Những việc giảm dương thọ thường là những ác nghiệp chủ về sát sanh
Còn những việc tăng được dương thọ cũng chủ về các thiện nghiệp về phóng sanh là chủ yếu! Nhưng điều này còn tùy thuộc vào nhiều điều khác có liên quan nữa!

- Địa ngục có thật không!?

- Địa ngục thật sự có!