Đại sư Liên Hoa Sinh là ai? Thần chú của Đức Liên Hoa Sinh

Đại sư Liên Hoa Sinh là một trong những nhân vật Phật Giáo Tạng Truyền nổi tiếng với pháp môn Mật Tông. Ngài có rất nhiều phép thần thông huyền bí, đặc biệt nổi tiếng với Thần chú Kim Cương Thượng Sư Liên Hoa Sinh. Mời các bạn cùng Giác Ngộ Tâm Linh tìm hiểu nhiều điều lý thú về vị thiền sư này nhé.

Đại sư Liên Hoa Sinh là ai? Thần chú của Đức Liên Hoa Sinh
Đại sư Liên Hoa Sinh là ai? Thần chú của Đức Liên Hoa Sinh

1. Đại sư Liên Hoa Sinh là ai?

Kim Cương Thượng Sư Liên Hoa Sinh sinh năm 717 và mất năm 762. Ông còn được gọi là Liên Hoa Sanh, Guru RinpochePadmasambhava. Là một nhân vật được nhắc đến nhiều trong kinh điển đã tu chứng quả ở Ấn Độ vào thế kỷ thứ 8. Trong Kinh điển cũng từng nói Phật Thích Ca, Quán Thế Âm Bồ Tát và Ngài là đồng một thể. Chính Phật Thích Ca Mâu Ni đã từng huyền ký sau khi nhập Niết bàn, Ngài sẽ hóa thân thành Thượng sư Liên Hoa Sinh sau 1000 năm. Tương truyền, Ngài sinh ra từ một hoa sen của hồ Liên Hoa. Sự ra đời của Ngài đã để lại dấu ấn sâu đậm cho Phật Giáo Ấn Độ. Ngài đã góp công rất lớn trong hành trình hoằng hóa pháp Kim Cương Thừa trên khắp dãy núi Himalaya, để lại những bí quyết, phép tu học hành trì.

Ngài thường sử dụng các câu chân ngôn để thu phục ma quái. Vì thời đó phần lớn mọi người đều theo đạo Bon, thờ các vị thần, ma quái, lợi dụng họ để mang lại lợi ích cho mình. Thấy thế, đại sư Liên Hoa Sinh thi triển thần thông thu phục những thế lực và thậm chí giúp cả thần, yêu ma quay về với chánh pháp. 

Chính vì vậy, người dân ở Himalaya rất tôn kính Ngài, dùng tôn xưng GURU RINPOCHE (nghĩa là Đấng Thượng Sư vô cùng Quý Báu) để gọi Ngài. Đặc biệt, Ngài còn là một trong những người truyền bá giáo pháp Mật Tông, có những đại thiện hạnh như kiến lập tự viện Samye, xây dựng nhiều pho tàng giáo pháp. Ngài có 25 vị đệ tử và các vị này về sau đều trở thành những vị hành giả trứ danh, có nhiều thành tựu, nhất là nữ hành giả Yeshe Tsog-yel.

Đại sư Liên Hoa Sinh là ai?
Đại sư Liên Hoa Sinh là ai?

Đối với người dân Himalaya, Ngài vẫn luôn thiền định ở đâu đó và tiếp tục giáo hóa, giúp đỡ cho chúng sinh, pháp tu Liên Hoa Sinh của Ngài cũng vô cùng thù thắng. Mỗi người đệ tử luôn ghi nhớ lời răn của Đức Liên Hoa Sinh như sau:

Thành tựu Ta tức là thành tựu hết thảy chư Phật.

Thấy Ta tức là thấy hết thảy Như Lai.

2. Các hóa thân của Đại sư Liên Hoa Sinh

Các hóa thân của Đại sư Liên Hoa Sinh
Các hóa thân của Đại sư Liên Hoa Sinh

Để giải thoát cho chúng sinh, Đại sư Liên Hoa Sinh đã hóa hiện ra vô số hóa thân khác nhau. Đặc biệt, người dân Himalaya biết đến nhiều nhất là 8 Hóa thân với các công hạnh chính của Ngài như sau:

Đạo sư Hồ Sinh Kim Cương (Guru Rinpoche): Đây là hóa thân hòa bình của Ngài Liên Hoa Sinh. Đặc điểm nổi bật của hình hài hòa bình này của Guru Rinpoche là kim cương trên ngực của ngài.

Đạo sư Thích Ca Sư Tử (Guru Shakya Sengé): Được khắc họa với hình tượng một vị Phật cải trang thành nhà sư, tay trái cầm một chiếc bình khất thực và tay phải cầm kim cương.

Đạo sư Nhật Quang (Guru Nyima Özer): Thầy Nhật Quang là một sư thầy có kinh nghiệm và hiểu biết về tâm linh huyền bí. Ngài đã đi nhiều nơi, khám phá bí mật bên trong của thân và tâm nhờ kiến thức về Prana, tuệ giác và các kinh mạch trưởng thành với sự chứng ngộ của trí tuệ. 

Đạo sư Liên Hoa Sinh (Guru Padmasambhava): Hình tượng thường thấy là Ngài đang ngồi trên tòa sen, mặc áo nhà sư bên ngoài, bên trong là áo sơ mi màu xanh lam bên trong. Ngài có một cái nĩa đặc biệt gọi là Katvanga của Yogi lang thang.

Đạo sư Thánh Chủng Trí (Guru Loden Choksé):  Ngài được biết đến là Loden Chokse – Thánh Chủng Trí khi đạt được cấp độ Trì Minh Vương đầu tiên – trạng thái của ‘cấp độ Trì Minh Vương trưởng thành’ hay ‘Trì Minh Vương. 

Đạo sư Liên Hoa Vương (Guru Pema Gyalpo): Hình tượng Guru Rinpoche là một vị hoàng tử trẻ, đang ngồi kiết già, chân trái vào trong, chân phải dang ra, sẵn sàng hành động. Một tay đánh trống Tamaru, tay còn lại cầm gương.

Ngài đã ở lại thành mười ba năm để thuyết giảng, giúp nhà vua, hoàng hậu và nhiều người đạt được giác ngộ với thân thể cầu vồng hay thân thể ánh sáng.

Đạo sư Sư Tử Hống (Guru Sengé Dradrok):  Đây chính là vị đạo sư sư tử giận dữ, gầm thét truyền năng lượng phi lý của ma thuật, lời nguyền và phép thuật. Ngài cũng xua đuổi những điềm dữ, ác mộng,… Tương truyền khi ở Orissa, Ngài đã dùng tia sét từ đầu ngón tay để phá hủy con Lingam, chấm dứt việc hiến tế động vật trong khu vực. 

Đạo sư Kim Cương Drolo (Guru Dorje Drolö): Trong hình dạng giận dữ nhằm tiêu diệt ma quỷ và linh hồn trong văn hóa Tây Tạng. Nhờ thế mà mang lại hạnh phúc, bình yên cho nhân dân. Hình tượng Ngài có làn da nâu sẫm, cầm một con kim cương và một con dao phổ ba, nhảy múa trên lưng một con hổ cái.

3. Ngày vía Đại sư Liên Hoa Sinh

Ngày vía Đại sư Liên Hoa Sinh
Ngày vía Đại sư Liên Hoa Sinh

Theo lịch Kim Cương Thừa, ngày vía của Ngài là mùng 10. Cho đến ngày này, Đại sư Liên Hoa Sinh được biết đến là người có thành tựu viên mãn. Người ta quan niệm quy y Đức Liên Hoa Sinh sẽ giúp được kết nối và đón nhận sự gia trì bảo hộ từ Ngài. Rất nhiều Phật tử hiện đang quy y và tu tập theo hạnh nguyện của Ngài.

4. Thần chú Kim Cương Thương Sư Liên Hoa Sinh

Thần chú Kim Cương Thương Sư Liên Hoa Sinh
Thần chú Kim Cương Thương Sư Liên Hoa Sinh

4.1. Lời Thần chú Liên Hoa Sinh

Tiếng Phạn: OM AH HUM VAJRA GURU PADMA SIDDHI HUM

Tiếng Tây Tạng: OM AH HUNG BENZA GURU PEMA SIDDHI HUNG

4.2. Lợi ích của Thần chú Liên Hoa Sinh

Nói về lợi ích thì Ngài Trulshik Rinpoche đã nói:

“Chúng ta nên đọc thần chú của Guru Rinpoche 1.200.000 lần. Nếu chúng ta có thể hoàn thành được 1.200.000 bài niệm này, chúng ta sẽ nhận được sự ban phước của Guru Rinpoche. Với mười triệu Siddhis, chúng ta sẽ tái sanh vào nơi Vidyadharas.

Thậm chí nếu chúng ta tụng 1.200.000 tích lũy bảy lần, chúng ta sẽ trở thành giống như Guru Rinpoche trong chính cuộc đời này. Trì tụng thần chú Kim Cang Thượng Sư lợi ích thực sự là không thể tưởng tượng được.”

Lợi ích của Thần chú Liên Hoa Sinh
Lợi ích của Thần chú Liên Hoa Sinh

Như vậy nếu bạn trì tụng thần chú này 100 lần trong một ngày trong vòng 100 ngày không bị gián đoạn, bạn sẽ trở nên ngày càng hấp dẫn và công việc ngày càng thuận lợi, sự giàu có và cuộc sống không còn lo thiếu thốn.

Nếu bạn trì tụng 100 hay 1000 lần mỗi ngày, bạn có thể áp đảo người khác nhờ sự tỏa sáng của mình, có được phước lành và sức mạnh tinh thần.

Nếu trì tụng đến một trăm nghìn hoặc một triệu lần một cách thường xuyên, bạn sẽ có khả năng giúp đỡ người khác, có được sức mạnh đúng như bạn mong muốn.

Nếu bạn đọc thần chú 3 hay 7 triệu lần, thì bạn không bao giờ phải tách rời khỏi chư Phật, được các vị thần và ma quỷ sẽ cúi đầu ngưỡng mộ, kính sợ bạn. Sau cùng người trì tụng sẽ được tái sinh trên Cõi NgayabCõi Tịnh Độ Liên Hoa Sanh, có thể giúp được vô lượng chúng sanh.

Giác Ngộ Tâm Linh vừa cùng bạn tìm hiểu về Đại sư Liên Hoa Sinh. Chúc các bạn đọc sẽ học được nhiều điều hay, bổ ích để càng kiên định hơn nữa trong con đường tu tập.