Quỷ hấp tinh là gì? Nguyên nhân và dấu hiệu của Quỷ hấp tinh

Quỷ hấp tinh xuất hiện và đeo bám một người do tâm tà dâm gây ra, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và phúc đức của người đó. Hôm nay mời quý bạn đọc cùng Giác Ngộ Tâm Linh tìm hiểu chi tiết xem Quỷ hấp tinh là gì và cách đuổi loài Quỷ này nhé.

Quỷ hấp tinh là gì? Nguyên nhân và dấu hiệu của Quỷ hấp tinh
Quỷ hấp tinh là gì? Nguyên nhân và dấu hiệu của Quỷ hấp tinh

1. Quỷ hấp tinh là gì?

Quỷ hấp tinh là loài Quỷ xuất hiện do người có cuộc sống phóng túng, tà dâm, người ngoại tình, không chung thủy, hay kể cả những người thủ dâm từ các tranh ảnh, sách báo không lành mạnh. Chình vì tà dâm nên ta mới chiêu cảm chúng đeo bám theo mình. Vì do chính mình mời chào đến nên cho dù hộ pháp, thần linh có thương bạn cũng không thể che chở cho bạn.

1. Quỷ hấp tinh là gì?
1. Quỷ hấp tinh là gì?

Kinh Lăng Nghiêm” cũng nhắc tới “Quỷ tinh khí” và miêu tả rằng chúng thường sống trong tư duy của mình, nơi gọi là “Ngôi nhà tà dâm” thế gian. Vì sao lại gọi vậy? Đây nghĩa là “Thận Thất” của con người, là nơi cư ngụ của “Quỷ ăn nuốt tinh khí ”. Khi ta khởi lên ý muốn dâm dục thì tinh khí từ Thận Thất tiết ra, Quỷ bèn được dịp mà sinh sống trong Thận Thất này.

Quỷ này lúc bình thường thì thích ngủ; khi con người bắt đầu khởi lên một chút tâm niệm đối với sắc đẹp thì nó sẽ xuất hiện, cầm ra “dao nĩa” trên thân, há to miệng đợi ăn uống. Dần dần đến khi tinh khí của người đó bị cạn sạch, mạng người hết thì Quỷ hấp tinh sẽ tìm kiếm một ngôi nhà khác.

2. Nguyên nhân bị Quỷ hấp tinh đeo bám

Thực tế là loài Quỷ này không thể chủ động làm hại người. Chỉ những kẻ nội tâm thường nghĩ tà dâm mới chiêu cảm chúng tới và bị chúng làm hại.

Tuy nhiên chúng ta cần phân biệt việc chính dâm và tà dâm. Chính dâm là những cặp là vợ chồng hành dâm chính đáng, ở nơi phù hợp thì không bị chúng ám hại.

Ngược lại tà dâm là những việc dâm không chính đáng. Như người vợ chồng không hành dâm đúng lúc đúng chỗ (như lúc vợ mang thai, kỳ kinh nguyệt, hành dâm nơi khác phòng ngủ).

Nguyên nhân bị Quỷ hấp tinh đeo bám
Nguyên nhân bị Quỷ hấp tinh đeo bám

Đặc biệt phải nói đến những người không chung thủy, quan hệ với người không phải vợ chồng của mình, ngoại tình. Hoặc như những hành động như xem phim, tranh ảnh đồi trụy, có tình sắc thì âm khí cũng rất nặng, rất dễ thu hút Quỷ hấp tinh. Bởi khi xem những phim ảnh này khiến người ưa thích xem, rồi sinh ra ham muốn và thực hiện các hành động thủ dâm, hoặc tìm gái làng chơi hoặc ngoại tình. Chính những điều này sẽ thu hút Quỷ hấp tinh đến, xúi bẩy thêm để người đó càng nhiều ham muốn, thực hiện thêm các hành vi dâm ô.

Tương tự đó, những kẻ viết sách báo, phim ảnh sắc tình cũng sẽ chịu quả báo của tội tà dâm, bị Quỷ đeo bám. Người cưỡng bức, quấy rối tình dục cũng được xem là những hành vi tà dâm nghiêm trọng, không chỉ vi phạm đạo đức xã hội, pháp luật mà còn bị xếp vào nghiệp tà dâm không thể tha thứ.

Có thể ngay lúc này ta chưa thấy có bệnh gì, vẫn khỏe mạnh như người thường, nhưng lâu ngày bị Quỷ hấp tinh nuốt hết tinh, khí, thần đến khi bệnh bộc phát thì xem như hết cứu. Những người này dần dà sức khỏe ngày càng suy yếu, đầu óc ngu đần, mê muội, cơ thể sinh mùi hôi tanh, thần sắc hôn ám, đen tối. 

Vậy nên người hiểu rõ những điều này sẽ luôn cẩn thận, quyết giữ gìn thân tâm trong sạch, không bao giờ dám tự hủy hoại tinh khí của mình. Vì tổn hại này rất khó bù đắp.

3. Dấu hiệu nhận biết bị Quỷ hấp tinh đang đeo bám

Dấu hiệu nhận biết bị Quỷ hấp tinh đang đeo bám
Dấu hiệu nhận biết bị Quỷ hấp tinh đang đeo bám

Nếu bản thân mình dính vào tà dâm, lại xuất hiện thêm những dấu hiệu sau thì hãy cẩn thận vì có thể Quỷ hấp tinh đang đeo bám theo bạn:

  • Tâm lý: bạn hay bất an, cáu bẩn, nổi giận vô cơ, mất tự chủ, luôn thấy bất an và thường cáu giận vô cớ. Đặc biệt bạn không thể khống chế được những suy nghĩ sắc tình ở mọi lúc mọi nơi, thậm chí cả khi bạn đến chùa bái Phật, ở nơi công cộng cũng có những ý này.
  • Sức khỏe: Sức khỏe bạn kém, dễ bị bị trúng gió, cảm lạnh hơn người bình thường. Đôi khi bạn cảm thấy rùng mình, sống lưng gai gai, có cảm giác như ai đó ở bên cạnh mình. Một người muốn khỏe mạnh cần phải nương vào tinh, khí, thần. Nếu tinh, khí, thần không đủ mạnh thì chẳng thể sống tốt, Ma Quỷ xâm hại dễ dàng… ngoài ra những người này còn bị nhiều bệnh phụ khoa, nam khoa nặng nề, chữa mãi không khỏi.
  • Công việc và các mối quan hệ: đều đi xuống. Làm việc gì cũng bị chướng ngại chẳng thành; long đong lận đận dù tài năng có thừa. Bạn không được mọi người yêu quý, thường bị người hãm hại, ghét khinh.
  • Hiện tượng lạ: Trẻ em dưới 3 tuổi nhìn thấy bạn sẽ hoảng sợ, khóc lóc. Vì trẻ em ở độ tuổi này được cho là còn nhỏ, trong sáng nên dễ thấy các hiện tượng tâm linh hơn người lớn, chúng thường nhìn về phía trên đỉnh đầu hoặc sau lưng bạn, khiến bạn khiếp sợ.

4. Cách xua đuổi Quỷ hấp tinh

Thật ra việc xua đuổi Quỷ hấp tinh cũng rất đơn giản, nhưng phải xem bạn có kiên trì được không. Cách giải quyết như sau:

Bạn quỳ nơi bàn thờ tại nhà, hoặc quỳ dưới chân tượng Phật trong chùa rồi sám hối và phát nguyện: “Con xin sám hối các nghiệp tà dâm mà con đã phạm từ trước đến nay. Xin nguyện từ nay dứt hẳn tà dâm. Thề không xem phim ảnh đồi trụy, không tà dâm quan hệ bất chính. Nguyện từ nay sống cuộc sống thiện lương, làm lành lánh ác. Nguyện ơn trên Tam bảo chứng minh gia hộ cho con!”

Cách xua đuổi Quỷ hấp tinh
Cách xua đuổi Quỷ hấp tinh

Sau khi thành tâm phát ra lời nguyện này và giữ đúng lời nguyện, Quỷ hấp tinh sẽ tự rời bỏ bạn. Nhưng hãy cẩn thận và ghi nhớ những lời nguyện này, nếu bạn phát nguyện mà không chịu làm thì hộ pháp không còn tin bạn và bỏ đi. Lúc này đám Quỷ hấp tinh liền quay lại và bạn sẽ phải chịu những hậu quả nặng nề. 

Đặc biệt nếu bạn có thể tụng kinh, trì chú và niệm Phật thì lời phát nguyện càng thêm linh thiêng; tâm, thân, trí của bạn cũng càng thêm vững vàng, khiến Quỷ hấp tinh kinh sợ. Bạn có thể trì các kinh điển như Kinh Dược Sư, Chú Dược Sư, Kinh Lăng Nghiêm, Chú Lăng Nghiêm, Chú Đại Bi,… niệm hồng danh các chư Phật như “Nam Mô A Di Đà Phật”, hay “Nam Mô Dược Sư Phật”, “Nam Mô Tối Thắng Đăng Vương Như Lai”.

Bên cạnh đó việc tập luyện thể thao, tập các bộ môn bổ khí, thần như ngồi thiền, Yoga,… cũng sẽ giúp bạn tăng cường khí lực, tránh xa tà ma. 

Qua bài viết trên Giác Ngộ Tâm Linh đã giúp quý vị hiểu Quỷ hấp tinh là gì cũng như những hậu quả của việc tà dâm gây ra. Do đó, bất kỳ ai cũng cần nên tránh tuyệt đối, không để vướng vào, đặc biệt những người là Phật Tử, quy y Tam Bảo càng phải vững vàng trước những cám dỗ.