Giác ngộ tâm linh  

Trở lại   Giác ngộ tâm linh > ĐẠO HỌC-TÂM LINH-HUYỀN THUẬT > Tín ngưỡng tâm linh > Giải đáp những vấn đề tâm linh

Chú ý:

Giải đáp những vấn đề tâm linh Giải đáp các thắc mắc, những điều khó tin, những chuyện lạ nhưng lại có thật,những vấn đề tâm linh được cho là nan giải, khó hiểu...vv

 
 
Công cụ bài viết Kiểu hiển thị
Prev Bài viết trước   Bài viết tiếp theo Next
Cũ 27-10-2013, 09:22 PM   #1
 Phúc Tâm
Điều Hành Viên
 
Avatar của Phúc Tâm
 
Tham gia ngày: Dec 2011
Đến từ: Hà Nội
Bài gửi: 722
Tui:

Level: 24 [♥ Bé-Yêu ♥]
Life: 58 / 583
Magic: 240 / 5480
Experience: 35%

Thanks: 416
Thanked 2.058 Times in 399 Posts
Phúc Tâm Giáo viên Tiểu học
Mặc định Giải đáp một số thắc mắc của nữ tín chủ họ Trịnh ở Hải Dương

Quote:
.......Con rất cảm ơn bác Pháp sư đã giúp đỡ, hướng dẫn cho con gặp được bà cô tổ dòng họ để hỏi han về những sự việc kỳ lạ xảy ra trong gia đình con. Nhưng có những việc con đầu còn xanh, tuổi còn trẻ không thể hiểu hết được chuyện tâm linh, xin bác Pháp sư ban ân giúp đỡ.
Vì là bà cô tổ dòng họ nhà con có nói chúng con cần phải cầu siêu cho vong linh cụ tổ 6 đời bên ngoại vì cụ hiện đang bị giam ở địa ngục, phả độ gia tiên cho dòng họ nội, trong cuộc sống cần tích cóp công đức thì gia chung sẽ yên ổn, làm ăn mới không bị mất mát, không bị oan ức như thế nữa.... Con và gia đình nghe lúc đó thì cứ gật đầu lia lịa mà chẳng hiểu gì nhiều, bà cô tổ cũng không giải thích gì, một lát là thăng ngay.
Con mong bác Pháp sư chỉ dạy cho gia đình chúng con được hiểu thêm về kiến thức tâm linh cầu siêu, phả độ ...
Trả lời cho tín chủ như sau :

Cầu siêu và Phả độ

1. Cầu siêu :
Cầu siêu là việc cúng lễ cầu khẩn tới siêu hình giúp cho một hoặc nhiều vong linh được trở về trạng thái hồn phách hội tụ, thần thức an nhiên, không còn vướng mắc tham, sân, vọng tưởng.
Cầu siêu thường được dùng trong các trường hợp như :
- Thoát linh địa ngục, động ngục. Tức là cứu vong thoát cảnh ngục tù nơi địa phủ hoặc bị giam cầm nơi động ngục thuộc thủy phủ, nhạc phủ.
- Người tử vong do các tai nạn thảm khốc, thương tâm, tự vẫn, tự ải.
Sách vở hiện nay cho rằng việc cầu siêu giúp cho vong linh được siêu thăng, được về nơi cõi phật? Điều này là không đúng.
Đối với những tăng, ni, phật tử, vốn có ít nhiều đức tin nơi siêu hình, lại có công tụng niệm trì chú kinh phật, thì khi chết việc tổ chức cầu siêu có thể đem lại kết quả cho một số vong linh được về Tây phương cõi Phật theo đúng khái niệm nhân quả.
Đối với những người mà trong cuộc sống thường nhật bản thân cố hữu không tin thế giới siêu hình, hoặc không hề tin theo một tôn giáo, đạo phái nào thì việc cầu siêu khi họ đã thiên thu vĩnh biệt, không thể đưa họ tới đất phật hoặc siêu thăng được, ngoại trừ những trường hợp nhân duyên rất là hiếm có.
Với những trường hợp nhân sinh thường hay làm điều ác, điều xấu, bất thiện nghiệp, thì việc siêu độ cho họ khi lâm chung là vô ích.

2. Phả độ:
Chúng ta thường thấy từ nghiệp chướng được nhắc tới khi nói về việc phả độ gia tiên cho một dòng họ.
Vậy Nghiệp chướng là gì?
Nghiệp chướng là kết quả được tạo ra bởi một hoặc nhiều vong linh của một dòng họ, do khi hồn còn trên dương thế đã có những hành động sai trái vi phạm luật giới, sinh ra chướng ngại, vật cản cho những thế hệ tiếp nối.
Phả độ gia tiên chính là việc cúng lễ cầu khẩn tới siêu hình để xin tháo cởi, xóa bỏ những chướng ngại, vật cản đó, giúp cho các vong linh được siêu sinh tịnh độ, nhờ đó âm siêu dương thái, kẻ âm người dương đều được hưởng phúc, hoan hỷ tùy duyên.
Tuy nhiên không phải nghiệp chướng nào cũng có thể giải, cái đó còn phụ thuộc mức độ nặng, nhẹ của nghiệp quả và quá trình tích cóp công đức của con cháu nơi trần gian. Có dòng họ nghiệp nặng không thể giải nổi tức thì, mà con cháu phải biết tạo lập công đức và phóng sinh một thời gian mới có thể làm được.
Công đức ở đây phải hiểu cho thật rõ ràng, cụ thể : Công là công sức, tiền bạc. Đức là đức tin hay niềm tin vào nơi siêu hình.
Chúng ta tạo lập được công đức trong hoàn cảnh nào?
a.Khi chúng ta bố thí:
Ví dụ: thấy người đói nghèo, vất vả, hoàn cảnh thật đáng thương, chúng ta có điều kiện sống tốt hơn thì bố thí cho họ tiền bạc, vật chất, hoặc bỏ công sức giúp họ phần nào ít ỏi cái nghiệp cái nghề ổn định cuộc sống, với tâm nguyện mong họ sớm thoát cảnh khổ đau phiền não, phấn đấu vươn lên từ gian khó, đứng vững trên đôi chân của chính mình, vậy là chúng ta đã tích cóp được công đức.

b.Khi chúng ta cúng dường:
Ví dụ : thấy điện, miếu, đền, chùa đang cần trùng tu, cải tạo, sửa chữa,… chúng ta đóng góp tiền bạc, vật chất, công sức một cách chân thành không vụ lợi, vậy là đã tạo lập được công đức.

c.Khi chúng ta làm các điều thiện ích:
Ví dụ: thấy người bị tai nạn dọc đường, chúng ta không quản ngại đưa ngay bệnh nhân tới bệnh viện cấp cứu, còn cho họ thêm tiền bạc để thuốc thang. Hoặc thấy có người đuối nước, chúng ta bằng mọi biện pháp cứu nạn, làm mọi việc có thể để giúp họ phục hồi sự sống, vậy là đã tích được công đức vô lượng.

Ví dụ: Người có đức tin bỏ công sức, tiền bạc ra in ấn kinh phật và truyền bá với mục đích nhỏ nhoi đóng góp trong việc hoằng dương phật pháp, vậy là đã tạo công đức. (Tuy nhiên đối với người tham lam, vụ lợi, bất tín, bất tin, thì dẫu có in hàng vạn cuốn kinh cũng chỉ là vô ích)

Phóng sinh là việc giải thoát cho các loài sinh vật thường là hai loài Chim, Cá. Chúng ta mua về rồi sau khi làm những thủ tục cần thiết theo lễ nghi phép tắc thì thả cho chúng bay đi, bơi đi, tận hưởng một cuộc sống mới.

Vậy Công Đức phải bao gồm hai yếu tố: đức tin + công sức, tiền bạc. Nếu chỉ có một trong hai thì không gọi là công đức mà gọi là mê tín.

Đoạn kết của phim Tây Du Ký trình diễn hoàn cảnh thầy trò Đường Tăng sau khi trải qua nhiều kiếp nạn tới được nơi đất phật, vẫn phải đưa cái bát vàng ra mới có thể nhận kinh sách để trở về cố quốc. Đó cũng chính là nguyên tắc trong siêu hình “phải biết công đức mới có thành quả mong muốn”
__________________
Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học.

Lần sửa cuối bởi Phúc Tâm; 27-10-2013 lúc 09:32 PM
Phúc Tâm đang ẩn   Trả lời với trích dẫn
The Following 13 Users Say Thank You to Phúc Tâm For This Useful Post:
 An_Tâm (27-10-2013),  chieudong (27-10-2013),  hoangtam2602 (30-10-2013),  hoanthu8285vn (26-01-2014),  khuongtunha (30-10-2013),  lyanq (28-10-2013),  ngothinhan (28-10-2013),  nguyen.pu (29-10-2013),  nhuegiang (29-10-2013),  poppai (29-10-2013),  thutrang (03-03-2014),  thuyle (23-11-2013),  trucanhdao123 (07-11-2013)
 


Những người đang xem chủ đề: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Công cụ bài viết
Kiểu hiển thị

Quyền viết bài
Bạn không thể gửi chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi file đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của mình

BB code đang Mở
Mặt cười đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang TắtMúi giờ GMT +8. Hiện tại là 07:36 PM


Powered by vBulletin® Version 3.8.4
Copyright ©2000 - 2015, Jelsoft Enterprises Ltd.